Dự báo nhu cầu thép xây dựng của Nhật sẽ tăng

Ngày: 17/06/2015

 Một bản báo cáo về nhu cầu thép xây dựng được công bố bởi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Nhật Bản (MLIT) dự báo sự phục hồi trong lĩnh vực này từ tháng 7. Các nhà quan sát được cổ vũ bởi dự báo tích cực của chính phủ nhưng đang đợi bằng chứng xác thực hơn của sự thay đổi này.


Trong bản báo cáo của cơ quan này được công bố hồi cuối tuần trước, MLIT đã dự báo nhu cầu thép thông dụng trong tháng 7 dùng cho xây dựng sẽ đạt 1,95 triệu tấn, tăng 5,4% so với tháng 6 và 5,3% so với năm ngoái.

 

Trong đó, nhu cầu thép hình được cho là sẽ tăng 15,4% so với tháng trước và 12,8% so với năm ngoái đạt 450.000 tấn và thép thanh nhỏ tăng lần lượt 10,1% và 1,1% lên 760.000 tấn.

 

Các đại diện MLIT chịu trách nhiệm về dự báo này vẫn chưa đưa ra bình luận nào, nhưng một nhà phân phối ở Tokyo cũng dự báo nhu cầu sẽ gia tăng từ tháng tới do đơn đặt hàng giao sau tháng 7 ông nhận được tăng.

 

“Nhưng chúng tôi không thể thoải mái thậm chí nếu dự báo tích cực. Chúng tôi đã và đang gặp khó khăn về vấn đề tài tài chính trong một thời gian dài bởi vì sức mua yếu. Chúng tôi phải chắc chắn rằng sự cải thiện này sẽ giúp giá tốt hơn”.

Một nhà phân phối khác đang đợi thông báo của Tokyo Steel Manufacturing về giá bán tháng 7 trước khi quyết định có bắt đầu tăng giá hay không.

 

“Khi các nhà sản xuất thép xây dựng bắt đầu nâng giá thì chúng tôi sẽ phải làm theo”, thêm vào đó một số nhà sản xuất thép dầm hình H đã tăng giá thép dùng cho các dự án từ những hợp đồng tháng 6.

 

Ông dự báo rằng Tokyo Steel sẽ bắt đầu tăng giá thép dài nhưng sẽ giữ nguyên giá các sản phẩm thép dẹt vì việc điều chỉnh tồn kho thép dài đã được hoàn tất nhanh hơn so với thép dẹt.

 

Tokyo Steel Manufacturing sẽ thông báo chính sách giá cho những hợp đồng giao ngay tháng 7 vào ngày thứ Ba.

 Trang chủ  ¦  Giới thiệu  ¦  Sản phẩm  ¦  Dịch vụ  ¦  Tài liệu  ¦  Liên hệ  ¦  Nghề nghiệp  ¦  Bản đồ

 

 CÔNG TY TNHH THÉP ĐẶC CHỦNG & CƠ KHÍ CƯỜNG THỊNH

 

 Tel: 0933 333 675 - 0903 750 889 - Email: cuongthinhsteel@gmail.com

 35/6Y Tân Xuân 6, Mỹ Hòa 3, Tân Xuân, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

  

 Copyright © 2015 Cuong Thinh Special Steel Co., Ltd (CTS). All rights reserved.

 Website standard resolution is 1280 x 960 px.

Hỗ trợ trực tuyến

cuongthinhsteel
Kinh doanh 1
Kinh doanh 2
Tư vấn, hỗ trợ